Những thông tin bạn cần biết về thang máy thực phẩm

Trong những nhà hàng, nhà kho, trung tâm thương mại hay hệ thống nhà hàng, khách sạn lớn sẽ có loại thang máy tải thực phẩm. Ngày nay, khi công nghiệp hóa, xã hội phát triển, khái niệm thang máy chuyển thức ăn đã trở nên phổ biến hơn. Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu sơ bộ về loại thang máy này nhé.

Thang máy tải thực phẩm là gì?

Thang máy thực phẩm hay thang máy tải thức ăn là loại thang máy nhỏ được thiết kế riêng, phục vụ cho công việc chuyên chở các thức ăn dành cho những nhà hàng, khách sạn hay trung tâm thương mại.

Những thang máy này có đặc điểm là vị trí dừng ngang tầm với con người, dễ dàng thao tác cho quá trình di chuyển thực phẩm đến đúng nơi quy định.

Đặc điểm của hệ thống thang máy thực phẩm

  • Tải trọng phổ biến là 100kg
  • Vận tốc nhanh khoảng 30m/phút
  • Cabin cấu tạo inox cao cấp, chống rỉ sét, bong tróc
  • Cửa được thiết kế dạng cửa lùa sang ngang hoặc kéo đẩy trên xuống dưới
  • Tính năng vượt trội của thang máy thực phẩm
  • Tiết kiệm thời gian

Với tốc độ cao, hành trình thang không giới hạn nên hệ thống thang máy tiết kiệm thời gian công sức đáng kể cho các hoạt động chế biến, cung cấp thức ăn cho các công ty, nhà hàng, trường học.

Hợp vệ sinh, an toàn thực phẩm

Do được vận chuyển bằng thang máy, giảm tiếp xúc trực tiếp, thời gian vận chuyển giảm tối đa nên thức ăn giữ được độ tươi ngon vốn có đến tay người sử dụng. Thang máy cũng dễ dàng vệ sinh đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đối với những không gian có diện tích nhỏ hẹp thì việc sử dụng thang rất phù hợp, vận chuyển thức ăn thoải mái với tải trọng từ 50 – 500kg.

Tiện lợi khi sử dụng

Hệ thống cửa dễ dàng thao tác, có thể mở kiểu cửa mở tay hoặc cửa mở dạng cửa lùa. Không chỉ vậy hệ thống điều khiển và an toàn dễ sử dụng, thiết kế tháo rời dễ dàng tháo lắp trong quá trình vệ sinh hay bảo dưỡng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *